Views: 90 Rút gọn link là gì? Tại sao cần rút gọn link? Top các website rút gọn link miễn phí đơn giản nhất - Webtinhay.com

Rút gọn link là gì? Tại sao cần rút gọn link? Top các website rút gọn link miễn phí đơn giản nhất

rut-gon-link-la-gi
Views: 91
Read Time:5 Minute, 51 Second

Rút gọn link là gì? Tại sao cần rút gọn link? Top các ứng dụng rút gọn link miễn phí đơn giản nhất 2023
Rút gọn link là gì?

Rút gọn link (tiếng anh shorten link) là thao tác kỹ thuật chuyển link nguyên gốc ban đầu của website, thành link (liên kết) mới ngắn gọn hơn, những vấn điều hướng người dùng đến link gốc ban đầu.
Rút gọn link được sử dụng phổ biến trong việc marketing sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng internet thông qua đường link. Tuy nhiên các đường link đôi khi quá dài, khó ghi nhớ, hoặc chứa quá nhiều thông tin không cần thiết cho khách hàng, gây khó khăn cho người dùng và mang lại cảm giác khó chịu. Để giúp cho việc marketing trở nên hiệu quả hơn, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các website rút gọn link URL miễn phí và tốt nhất hiện nay.

rut-gon-link-la-gi

Tại sao cần rút gọn link?

Sử dụng công cụ rút gọn link là một phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa quản lý các đường dẫn, từ đó giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng truyền thông và tiếp thị của trang web hoặc dự án của mình. Dưới đây là một số lợi ích chi tiết khi sử dụng công cụ rút gọn link:

Tạo URL ngắn và hấp dẫn hơn: Khi bạn rút gọn link, nó sẽ trở nên ngắn gọn và thẩm mỹ hơn so với URL gốc dài và phức tạp. URL ngắn và dễ nhớ này sẽ giúp thu hút sự chú ý và ghi nhớ từ phía người dùng. Nó còn hỗ trợ chèn liên kết vào danh thiếp, quảng cáo in để tăng khả năng ghi nhớ và truy cập vào website của bạn.

Dễ dàng chia sẻ link: Liên kết ngắn sẽ giữ cho đường dẫn gọn gàng và dễ dàng chia sẻ với người khác thông qua email, tin nhắn hoặc trên các mạng xã hội. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn giới thiệu trang web của mình cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng tiềm năng.

Góp phần xây dựng thương hiệu cá nhân: Các liên kết ngắn và đẹp mắt có thể chứa tên thương hiệu hoặc từ khóa liên quan, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Khi người dùng nhìn thấy liên kết này, họ có thể kết nối nó với doanh nghiệp của bạn và tăng cơ hội tương tác với nội dung và sản phẩm của bạn.

Tăng lượng truy cập: Bằng cách rút gọn link, bạn có thể giữ thông tin nội dung bí mật và kích thích sự tò mò từ phía người dùng. Thay vì hiển thị đầy đủ nội dung trên link, người dùng sẽ phải truy cập vào trang web của bạn để khám phá nội dung hoặc thông tin chi tiết. Điều này tạo động lực cho họ thực hiện hành động và tăng khả năng truy cập vào trang web của bạn.
Tiện lợi thống kê lượng click vào link: Công cụ rút gọn link thường cung cấp chức năng thống kê lượt click vào link. Thông qua việc sử dụng công cụ này, bạn có thể dễ dàng theo dõi và phân tích số lượng người nhấp vào liên kết, đâu là nguồn trafic, thiết bị mà họ sử dụng và thậm chí thời gian trung bình họ dành trên trang web của bạn. Thống kê này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch tiếp thị và phát triển kế hoạch tương lai để tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình.

Top 5 website rút gọn link miễn phí đơn giản

1. Bit.Ly

Là một trong những web rút gọn link nổi tiếng không kém so với goo.gl . Bit.ly cũng dành cho người dùng đơn giản chỉ muốn rút gọn link, còn nếu bạn muốn thực hiện các chiến lược marketing thì nên tạo tài khoản để phân tích nguồn truy cập hoặc lượt view khác nhau. Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms (lưu ý: thời gian tải trang ở Bắc Mỹ thấp hơn, khoảng 100 đến 200 ms.)
Khi dùng Bit.ly để rút gọn link, bạn nên đăng ký, tạo tài khoản Bit.ly để được hỗ trợ tốt hơn, tham khảo các tạo tài khoản Bit.ly tại đây

2. TinyURL.com

TinyURL là trang web rút gọn link đơn giản thân thiện và hoàn toàn miễn phí giúp bạn rút ngắn link nhanh chóng, điều đặc biệt là nó có phần tùy chỉnh url rút gọn. Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms. (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ cao hơn, khoảng 300 ms)
web rut gon link

3. Goo.Gl

Web rút gọn link Goo.gl hiện đã bị Google phát thông tin sẽ ngừng phát triển từ 30/3/2019, vì thế, các bạn vẫn có thể sử dụng nhưng lưu ý, các link rút gọn sẽ bị biến mất sau ngày 30/3/2019
Có lẽ goo.gl là một công cụ khá quen thuộc trong việc rút gọn link. Bạn chỉ cần mất một vài giây để có ngay một link rút gọn với website miễn phí này

4. AdF.ly

AdF.ly khi ra mắt đã gây bất ngờ cho cộng đồng mạng, khi mà người dùng chỉ cần rút gọn liên kết trên AdF.ly và nếu có một lượng truy cập từ link đấy thì người dùng đó có cơ hội được chia sẻ doanh thu.
Link: https://adf.ly/
Càng nhiều người click vào đường link rút gọn được tạo ra bằng AdF.ly, thì số tiền bạn được kiếm được ngày càng nhiều hơn.
Khi đăng ký tài khoản AdF.ly bạn sẽ theo dõi được chi tiết tất cả các đường link đã tạo. Và khi đạt được ngưỡng 5$ thì bạn có thể rút chúng bằng PayPal.

5. Tiny.Cc

Website rút gọn link Tin.cc có chức năng rút gọn link nhanh chóng, Get QR và cả customurl nữa nên khá tuyệt
Trên đây là top 5 website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với các web rút gọn link này bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí và cực kỳ tiện lợi. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thích bài viết này.


 

Xem thêm các nội dung hay khác tại Webtinhay.com

Lựa chọn các nội dung theo chuyên mục: Kiến thức hay | sách hay | khóa học hay | kinh nghiệm hay | mẹo hay | quà tặng hay | phim hay | sản phẩm hay | dịch vụ hay | website hay | công cụ hay | game hay | câu nói hay | địa điểm hay | tâm linh – huyền học | du lịch trải nghiệm | thời trang | cách làm hay | xe hay | tin hay | khái niệm haynhạc hay/

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
lich-am-hom-nay Previous post Lịch Âm Hôm Nay – Âm Lich Hôm Nay – Xem Lịch Âm
25111042-7-thien-binh Next post CUNG THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10) HỢP VỚI CUNG NÀO, MÀU GÌ, TÍNH CÁCH

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *