Trưng bày chiếc Lamborghini gần 4 tỷ, cho phép dân chúng cào xước, 3 tuần sau tình hình ngoài tầm kiểm soát…

106

Tháng 9 năm ngoái, một chiếc Lamborghini Gallardo trị giá hơn 170.000 đô la Mỹ được trưng bày tại triển lãm mỹ thuật Aarhus, Đan Mạch, nhưng chỉ sau đó 3 tuần, một sự việc bất ngờ xảy ra…

Chiếc Lamborgini đắt tiền biến thành bộ dạng thế này. Toàn bộ bề mặt chiếc xe chằng chịt những vết xước.

Loading...

Điều đáng nói là người ta vẫn không dừng việc cào xước thêm lên chiếc xe. Theo tìm hiểu thì đây là một màn đặc biệt của triển lãm.

Loading...

Kế hoạch ban đầu, ban tổ chức sẽ cho khách tham quan tùy ý cào xước lên chiếc Lamborgini trong vòng 3 tuần, nhưng sau đó, họ phát hiện mọi người rất thích thú với việc này và có dấu hiệu không ngừng lại, vì vậy, ban tổ chức đã cho dừng kế hoạch và thông báo sản phẩm đã hoàn thành.

Nghệ thuật gia DOLK và ông chủ SjurNedreaas đã mua chiếc xe từ Ý, ngay sau đó, họ nảy ra ý tưởng này, với mong muốn truyền đến mọi người thông điệp: “Tất cả những gì bạn làm, từng cử chỉ, hành động của bạn dù là nhỏ nhất cũng đều để lại vết tích của bạn trong xã hội này và đều có ảnh hưởng nhất định đến xã hội.”

Nhưng cả hai không ngờ rằng chiếc xe bị hủy hoại nghiêm trọng như vậy, phần kính xe đã được khuyến cáo không cào lên, cũng bị chằng chịt những vết ngang dọc.

Ngay cả dòng chữ Lamborgini ở đuôi xe cũng bị phá hỏng chỉ còn sót lại 2 chữ.

Tuy có người cho rằng, việc làm này chẳng khác nào cổ vũ người ta đến phá các hiện vật ở triển lãm, 1 lần lại 1 lần.

Song bên phía bảo tàng cũng đồng ý với quan điểm này, họ cho biết, điều quan trọng hơn là nghệ thuật sẽ giúp ích cho tư duy của chúng ta, thậm chí có thể thay đổi hành vi của một người.

Về phần mình, nghệ thuật gia Dolk cho biết, ông lựa chọn trưng bày chiếc xe với mong muốn nhắn gửi nhiều hơn đến mọi người, ông cho rằng vì chiếc xe này vượt quá khả năng của số đông, cho nên họ mới có phản ứng kịch liệt như vậy, chọn cách “bóp chết ước mơ của đàn ông”, tàn phá chiếc xe không thương tiếc.

Nếu chiếc xe này là của bạn, có lẽ chỉ một vết xước nhỏ thôi cũng khiến bạn ôm mặt khóc cả ngày rồi… Nhưng nếu đổi lại bạn là khách tham quan, bạn có tham gia trò vui cào lên xe không?

Nguồn: DKN

Cùng chiêm ngưỡng 10 mẫu siêu xe đắt nhất hành tinh

Sở hữu những hiệu năng đáng kinh ngạc cùng số lượng sản xuất hạn chế, những Lamborghini Veneno Roadster, Ferrari F60 America, Lykan Hypersport hay Bugatti Chiron,… được xem là những siêu xe đắt nhất thế giới trong năm 2017.

Top 10 mẫu siêu xe có giá trị lớn nhất hành tinh vừa được tạp chí AutoGuide của Mỹ công bố trong năm 2017. Hầu hết những mẫu ô tô này đều có giá bán trên 2 triệu đô-la (hơn 45,4 tỉ đồng VN).

1. Aston Martin Vulcan trị giá 2,3 triệu đô-la (khoảng 52,2 tỉ đồng VN)  

Mẫu siêu xe do Aston Martin thiết kế này có hiệu suất hoạt động vô cùng cao. Xe được trang bị động cơ V12 7.0 lít, 800 mã lực và khung xe làm từ sợi carbon.

Chỉ có 24 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Có 24 chiếc Aston Martin Vulcan trên toàn thế giới.

2. Ferrari F60 America trị giá 2,5 triệu đô-la (khoảng gần 57 tỉ đồng VN)

F60 America là mẫu xe được sản xuất để kỉ niệm 60 năm Ferrari xuất hiện ở thị trường Bắc Mỹ.

Xe được trang bị động cơ V12 mạnh mẽ cho khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3,1 giây. Vì chỉ 10 chiếc được bán ra trên toàn thế giới nên đây là mẫu siêu xe được liệt vào dạng rất hiếm.

Loading...

F60 America là mẫu xe được sản xuất để kỉ niệm 60 năm Ferrari xuất hiện ở thị trường Bắc Mỹ.