Nín thở trước 13 cung đường nguy hiểm nhất thế giới, ai ngồi sau tay lái chắc không dám chớp mắt

163

Những cung đường này cung thì cheo leo bên rìa vực thẳm, cung thì quanh co uốn lượn giữa núi đồi.

Thế nên muốn chinh phục chúng, bạn phải có thừa sự can đảm và tay lái của bạn phải thật vững mới được.

1. Needles Highway, South Dakota, Mỹ

Loading...

Các khối đá hình thành nên những cảnh quan vô cùng ngoạn mục cho South Dakota, tiểu bang vùng trung bắc Mỹ.

Loading...

Ở đây có một vườn quốc gia Badlands với những dãy núi đá đẹp lạ lùng, núi Rushmore và Crazy Horse Memorial với những công trình điêu khắc kì vỹ và một ngọn đồi Black Hills huyền thoại để tưởng nhớ những người da đỏ bản địa.

Xuyên qua tất cả những danh lam thắng cảnh này là tuyến đường Needles Highwway dài 23km được xây dựng từ năm 1922.

Cái tên “Needles” để chỉ những cột đá granite nhọn hoắt như những chiếc kim đồng hồ đứng xen lẫn với những cây thông cao vút dọc hai bên đường đi.

2. Đèo Klausen, Thụy Sĩ

Mọi chuyến đi đường rừng đều yêu cầu sự tập trung cao độ, và bạn sẽ thấy đó không phải là vấn đề vào thời điểm bắt đầu chuyển đi vượt đèo Klausen, Thụy Sĩ.

Thế nhưng, ngay sau đó bạn sẽ thực sự thấy khó khăn để giữ được sự tập trung thường xuyên bởi cảnh sắc hai bên đường đẹp không thể rời mắt: các trang trại xanh mướt nằm rải rác, từng đàn bò lang thang gặm cỏ trên sườn núi, chốc chốc lại rầm rì một thác nước đổ xuống trong thung lũng xanh rì cây đại thụ.

Hãy cố gắng để không bị phân tâm bởi con đường qua đèo Klausen 1.948m khá nhỏ hẹp và nằm cheo leo ngay cạnh các khe núi nguy hiểm chết người.

3. Vòng lặp Spiti–Kinnaur, Himachal Pradesh, Ấn Độ

Hết lần này đến lần khác, Vòng lặp Spiti–Kinnaur giữ nguyên vị trí là “Cung đường ngoạn mục nhất của châu Á”.

“Spiti” nghĩa là “Vùng trung địa” bởi thung lũng tạo bởi các ngọn núi và hoang mạc này nằm cao trên dãy núi Himalaya khiến người ta có cảm giác như đây là một vùng đất khác ngay giữa biên giới Ấn Độ và Tây Tạng.

Tất cả phong cảnh tuyệt trần của những hẻm núi, con đèo đang chờ đợi những ai có dịp lái xe qua đây. Tuy nhiên, đây là vùng hoang vu nhất của Ấn Độ nên bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi.

Bởi nếu không may có hỏng hóc dọc đường, bạn sẽ chỉ gặp một vài người chăn dê lang thang đi qua mà thôi.

4. Trollstigen (“Troll Ladder”), Nauy

Trollstigen được xây dựng trong vòng 8 năm và mở cửa lưu thông vào năm 1936.

Kể từ thời điểm mở cửa, tuyến đường ngoạn mục có một không hai này đã thu hút rất nhiều người muốn thử thách tay lái đồng thời để chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp hùng tráng của cảnh quan xung quanh: những thác nước cao, khe sâu và thung lũng xanh tươi trải dài dọc đường đi.

Màu sắc cổ tích của con đường còn đến từ tên của những dãy núi mang tên Kongen (“Nhà vua”), Dronningen (“Nữ hoàng”) và Bispen (“Giám mục”).

6. Bealach na Ba, Bán đảo Applecross, Scotland

Đèo Bealach na Ba có lịch sử khá lâu đời, xuyên qua những ngọn núi của bán đảo Applecross thuộc vùng Cao nguyên Scotland. Chạy men theo đèo là con đường mòn nổi tiếng cùng tên, đường núi duy nhất để đi qua vùng này.

Với độ dốc 20%, bắt đầu từ Applecross ở mực nước biển, Bealach na Ba chạy qua rất nhiều khúc cua tay áo rất gấp và liên tiếp trên các sườn đồi để lên tới độ cao hơn 626m.

Dù quang cảnh khá đẹp, đặc biệt bầu trời vời vợi khi bạn liên tiếp đi lên như vậy nhưng Bealach na Ba tuyệt đối không phải là một chuyến đi dã ngoại dễ dàng.

7. Transfagarasan, Rumani

Loading...

Transfagarasan là con đường mòn dài 90 km qua phía nam dãy núi Carpathian của Romania. Người ta nói rằng, chi phí bao gồm cả tài chính và sức người để xây dựng con đường xuyên qua khu vực địa hình hiểm trở này đã vượt quá giá trị sử dụng của nó.