Nhận được hơn 4 tỷ tiền từ thiện, người đàn ông tị nạn ôm con gái bán bút kiếm sống giờ ra sao?

127

Được nhiều người quan tâm đến nhờ một bức ảnh vô tình chụp lại khi người cha ôm cô con gái bán bút cùng những dòng nước mắt.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, chiến dịch từ thiện đã quyên góp số tiền lên đến 200,000$ (hơn 4 tỉ) và tất cả đều chuyển đến anh Abdul…

#1 Bức ảnh đã thay đổi cuộc đời người đàn ông

Loading...

Trong ảnh là một người tị nạn Syria tên là Abdul Halim al-Attar đang ôm con gái đi bán bút trên đường phố ở Beirut.

Loading...

#2 Tị nạn

Con gái 4 tuổi của Al-Attar, tên là Reem, là người thân duy nhất đang ở cạnh anh, vợ anh đã phải trở về Syria sau vài tháng họ bỏ trốn. Al-Attar quyết định giữ Reem bên cạnh mình và không trở về Syria để cho con gái có một tương lai tốt đẹp hơn.

#3 Sự quan tâm của một người lạ

Nhưng chỉ nhờ một bức ảnh, cuộc sống của Al-Attar đã thay đổi. Gissur Simonarso, một người phát triển web ở Na Uy, đã bắt đầu một cuộc vận động gây quỹ để quyên tiền cho 2 cha con Al-Attar với tổng số tiền quyên góp được lên tới 200.000 đô la (hơn 4,4 tỉ đồng.)

#4 Giúp đỡ người khác

Al-Attar đã dùng số tiền đó để mở một doanh nghiệp ở Lebanon và sau đó anh đã thuê 16 người tị nạn làm việc để tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh giống như anh.

Ngoài ra, anh Abdul còn trích khoảng 20,000 đô trong số tiền được ủng hộ của mình để gửi về quê nhà Syria cho gia đình và những người họ hàng ở đó.

#5 Một cuộc sống mới

“Không chỉ cuộc sống của tôi thay đổi, mà cả cuộc sống của các con tôi và cuộc sống của những người tị nạn Syria mà tôi đã giúp đỡ đều thay đổi.”

Từ một người bán bút trên đường phố trở thành chủ một doanh nghiệp, Al-Attar là một ví dụ tuyệt vời cho thấy kết quả tuyệt vời mà niềm hy vọng và việc làm từ thiện có thể giúp đỡ mọi người như thế nào.

Theo Đại Kỉ Nguyên

Chán cuộc sống thành thị, 2 vợ chồng xây ‘vịnh tự do’ giữa biển, 20 năm sau họ khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Quả thật rất lợi hại!

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc du ngoạn tới vùng ngoại ô để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng mà thiên nhiên mang lại, thoát khỏi nơi thành thị ồn ào, tấp nập.

Cặp vợ chồng người Canada, ông Wayne Adams và bà Catherine đã lựa chọn từ bỏ cuộc sống bận rộn nơi đô thị, tới vùng biển vùng British Columbia,

Dùng 20 năm để xây dựng nhà cửa hoa viên, công trình mang tên “Vịnh tự do”, hiện vẫn chưa hoàn thành, nhưng kiến trúc của nó đã khiến người khác phải thích mê rồi!

Dưới đây là hình ảnh “Vịnh tự do” bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1991

Năm sau cặp vợ chồng này chính thức quyết định xây dựng các phòng ốc trên mặt nước và bắt đầu triển khai kế hoạch.

Từ trên cao nhìn xuống, phòng được dựng bằng gỗ, tông màu chủ đạo là xanh lá cây và đỏ.

Năm 2015, “Vịnh tự do” tràn ngập nhà gỗ và vườn hoa, cặp vợ chồng sinh hoạt chủ yếu là tự cung tự cấp, dùng điện thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng mặt trời, lấy nước ngọt ở nơi lân cận, họ còn trồng hoa và rau củ trong nhà kính, hầu như hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Cặp vợ chồng này đã sinh sống ở đây được 20 năm, và có hai người con.

Bà Catherine yêu thích nghề làm vườn, còn ông Wayne Adams lại thích kiến trúc, đây chính là nền tảng quan trọng để hai người họ sáng tạo ra kiệt tác tuyệt vời này.

Loading...

Ngoại trừ việc có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài, mà bên trong “Vịnh tự do” các bạn còn có thể quan sát những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.