Nhà tù đặc biệt nhất thế giới, phạm nhân được tự do, không bị kiểm soát, nhưng không ai có ý định vượt ngục

138

Với kiểu kiến trúc cổ hoành tráng theo phong cách La Mã và tọa lạc trong một vùng biển thơ mộng, pháo đài này đã trở thành một địa điểm lý tưởng của nhiều du khách. 

▼ Thế giới có rất nhiều kiểu kiến trúc kỳ lạ. Nằm ở bờ biển nước Pháp là một tòa nhà độc đáo, thoạt nhìn qua có hình dạng như một chiếc bồn tắm, đến nay đã có lịch sử hơn 200 năm.

Loading...

▼ Nó đã từng biết đến là một nhà tù quân sự nhưng bây giờ đã trở thành một địa điểm để quay phim và thi đấu, thu hút nhiều du khách và những người đam mê thể thao đến tham quan hằng năm.

Loading...

▼ Nhà tù này từng được biết đến với cái tên là “nhà tù Boyard”.

▼ Nhà tù nằm ở bờ biển Tây nước Pháp, ở giữa đảo Oreon và đảo Aix. Nó được xây dựng từ năm 1661-1666 trong thời trị vì của Vua Louis XIV bởi kiến trúc sư nổi tiếng có tên Sebastian Vauban.

Nó được thiết kế như một pháo đài để tăng cường lực lượng quân sự, nhưng cuối cùng lại bị thất thủ.

Pháo đài này có hình bầu dục rộng 32m, cao 20m, vào những năm 1857 có thể duy trì 250 binh lính cùng 75 nòng súng phòng ngự ở đây.

▼ Từ sau năm 1871, pháo đài này đã được cải tạo thành nhà tù, các tù nhân ở đây có quyền tự do và không giới hạn bất cứ điều gì, nhưng những tù nhân đều không có ý định trốn thoát khỏi nhà tù đặc biệt này.

Bởi vì ngoài việc có mức độ tự do cao, cũng rất khó mà đào tẩu khỏi nơi bao quanh đều là biển này.

Đến năm 1913, nhà tù này đã bị bỏ hoang. Dần dần những lớp tường ở nhà tù dần bong tróc do không có ai chăm sóc.

Bây giờ nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để quay những bộ phim hoành tráng và là nơi du lịch yêu thích của nhiều người.

Theo Đại Kỉ nguyên

9 điều tất cả phụ nữ đều làm sau chuyện ấy nhưng chẳng ai chịu thừa nhận

Sau khi biết những điều này bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn vì nghĩ rằng chỉ có mình mới làm như vậy nữa.

Ai cũng tưởng rằng một đêm hoàn hảo sẽ diễn ra theo kiểu sau khi “vui vẻ” xong thì cả 2 hoặc sẽ ôm nhau ngủ ấm áp hoặc cùng nhau nằm trên giường xem phim. Tuy nhiên những điều phụ nữlàm sau khi quan hệ lại không lãng mạn như vậy mà rất thực tế.

1. Xem giờ

Nghe thì có vẻ thực dụng và nếu để người đàn ông biết thì sẽ là hơi có ý xúc phạm nhưng người phụ nữ luôn muốn biết xem cuộc “mây mưa” của mình kéo dài bao lâu như một cách để so sánh và đánh giá “năng lực” đối phương.

2. Nhìn trộm “áo mưa”

Chỉ mang mục đích đảm bảo an toàn. Dù là trước khi “lâm trận” họ đã uống thuốc tránh thai rồi thì thói quen cẩn thận của các chị vẫn cứ trỗi dậy.

Họ phải kiểm tra xem cái “áo mưa” có bị làm sao không, có được nguyên vẹn không để chắc chắn cuộc chơi vừa rồi không để lại hậu quả và tất nhiên là theo cách thật tế nhị rồi.

 

3. Thèm uống nước

Đây là trường hợp vô cùng tiến thoái lưỡng nan mà hầu như chị em nào cũng mắc phải.

Bạn vừa khát nước, cảm giác như có thể uống cả lít nước cũng được, nhưng lại vừa muốn chiếm cái nhà vệ sinh cả tiếng để đi tiểu, mà vẫn phải giữ hình tượng trong mắt đối phương. Thực sự trong trường hợp này thì làm cái gì trước cũng khó.

4. Tránh chỗ ướt

Loading...

Quả thực rất ngại nhưng nó là điều không tránh được khi làm chuyện ấy. Sau tất cả được nằm ôm nhau ngủ thì thật là tuyệt vời nhưng cả 2 bạn sẽ phải nằm về 1 phía giường thôi vì không ai muốn lăn người lên những vết ướt trên đệm đó cả.