Ngư dân thấy xác cá mập hơi kỳ lạ, liền mổ bụng và ‘toát mồ hôi’ nói: May mà phát hiện sớm

175

Tại huyện Đài Đông, Đài Loan, ngư dân đánh cá hai ngày liên tục bắt được cá mập bụng căng tròn, mổ bụng lấy ra 77 con cá mập con.

Ngày 13 tháng 6 vừa qua, ngư dân bắt được một con cá mập dài 370 cm, nặng khoảng 200 kg. Nghi ngờ cá mập mang thai sắp sinh con nên ngư dân đã cẩn thận trông coi cá mẹ, không cho nó bị va đập.

Sau đó, họ nhẹ nhàng cắt phần bụng của cá mập, lập tức lấy ra 40 con cá mập con rất đáng yêu, nhanh chóng đưa đến trung tâm nghiên cứu sinh vật biển.

Loading...

Loading...

Buổi trưa hôm sau (ngày 14), nhân viên ở trung tâm nghiên cứu đang giúp cá mập con thay đổi môi trường sống thì nhận được thông báo lại có cá mập mẹ sắp sinh con.

Ngư dân đánh lưới lại bắt được cá mập mẹ, không dám coi thường lập tức thông báo cho trung tâm.

Ngư dân một lần nữa mổ bụng cá mập lấy ra 37 con cá mập con cho vào trong thùng.

Có thể thấy trong video, cá mập con còn chưa thích nghi, ngư dân vỗ nhẹ một cái cá mập con mới chậm rãi mở miệng, trong thùng nước hiếu động bơi lội, sau đó được đưa đến trung tâm nghiên cứu.

Nhân viên trung tâm nghiên cứu Ngô Thụy Hiền cho biết, những con cá mập con được cứu hoạt bát dễ thích nghi, có thể là chúng đã đủ thời gian ở trong bụng mẹ, sắp chuyển dạ, ở trong cơ thể mẹ đã hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng nên tràn đầy sức sống.

Ông nói, nước ngoài có kinh nghiệm nuôi dưỡng cá mập trưởng thành, nhưng mấy tháng sau đều chết, những con cá mập con này không thể xác định được chúng có thể sống bao lâu, nhưng chỉ cần chúng có khả năng sống sót, chúng tôi sẽ để chúng quay trở về với tự nhiên.

 

 

22 món ăn người phương Tây không động đũa, nhưng người châu Á coi là đặc sản, Việt Nam có 10 món

Thực ra trong đó có nhiều món không chỉ khiến người phương Tây phải chối từ, mà cả người Việt, người châu Á chính hiệu cũng chào thua.

Liệu bạn có thắc mắc không biết những người hàng xóm nghĩ gì về 10 món ‘độc’ có mặt tại Việt Nam mà nhiều người thích mê?

22. Vòi bạch tuộc sống

Những chiếc vòi bạch tuộc vẫn còn động đậy được trộn với gia vị. Chỉ nhìn thôi đã khiến người phương Tây sởn gai ốc đừng nói là ăn.

21. Tôm say

Món này khiến cho người ta khó chấp nhận vì những con tôm không được nấu chín mà chỉ ngâm trong rượu. Chúng sẽ ở trạng thái say nhưng vẫn sống. Cách ăn là trước tiên cắn đầu tôm, sau đó ăn nốt phần còn lại.

20. Yanjin (thuộc bộ mực nang)

Yanjin là một loài mực nang nhuyễn thể, chúng có thể tự lên men nhờ một bộ phận có đặc tính sinh men. Nó dính và mang mùi hải sản mạnh.

Người Nhật đặc biệt thích ăn Yanjin cùng cơm nóng. Trong cửa hàng tạp hóa lớn ở Nhật Bản có thể dễ dàng tìm mua loại thực phẩm này.

19. Mắt cá ngừ

Có một đôi mắt to tròn đang nhìn bạn, liệu ai dám ăn nổi?

18. Milt (Bạch tử)

Là một loại thực phẩm nổi tiếng của Nhật Bản. Thoạt đầu cái tên Bạch tử sẽ khiến bạn tưởng tượng đến một món hấp dẫn nhưng nếu bạn biết được nguồn gốc thật sự của nó, đảm bảo bạn sẽ phải e ngại. Nó chính là từ tinh hoàn của cá nóc.

17. Cá nóc

Cá nóc vốn rất độc nhưng vẫn có người muốn thưởng thức hương vị thơm ngon mà bỏ qua những nguy hiểm tiềm ẩn. Thật sự khó hiểu.

16. Thịt ngựa sống

Loading...

Hẳn các bạn đã quen thuộc với món cá sống sashimi của Nhật Bản. Nhưng người ta thậm chí còn ăn cả thịt ngựa sống, hơn nữa nó còn có một tên khác mỹ vị hơn nhiều, đó là: thịt anh đào.