Ngày này 4 năm trước: Tivi dừng phát sóng, 90 triệu người Việt bật khóc vì

137

Hàng triệu người từ khắp mọi miền đổ về thủ đô, thức trắng đêm xếp hàng vào vái biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong những ngày cả dân tộc cùng chung nỗi đau.

Hàng triệu người dân từ khắp mọi miền đổ về thủ đô quên ăn nghỉ, thức trắng đêm xếp hàng vào vái biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh không thể quên suốt 8 ngày tháng 10/2013.

Loading...

Tối 4/10/2013, người dân cả nước bàng hoàng hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, hưởng thọ 103 tuổi.

Loading...

Bất chấp tuổi tác, sức khỏe, điều kiện địa lý, người dân từ mọi miền Tổ quốc đã đổ về thủ đô xếp hàng dài suốt nhiều ngày trên phố Hoàng Diệu để vái biệt vị tướng của lòng dân.

Trong suốt hơn một tuần diễn ra lễ tang, dòng người như vô tận nối dài vòng quanh các tuyến phố Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ tới ngã ba Bắc Sơn rồi về Hoàng Văn Thụ.

Với nhiều người, đây vừa là nỗi đau chung của cả dân tộc vừa là nỗi đau riêng khi họ vừa mất đi người thân.

Không thể cầm được nước mắt khi giơ tay chào vĩnh biệt Đại tướng.

Sáng 13/10, sau 2 ngày treo cờ rủ Quốc tang, lễ truy điệu và đưa tang Đại tướng được cử hành trọng thể.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều quan chức cấp cao khác đưa tiễn linh xa Đại tướng.

Các hãng thông tấn nước ngoài nhận định, đây là lễ quốc tang lớn nhất kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời năm 1969.

Đoàn xe chở di ảnh và linh xa của Đại tướng chầm chậm lăn bánh trên đường phố thủ đô để đưa ông ra sân bay về với đất mẹ Quảng Bình.

Người dân thủ đô đã đổ ra đường để vĩnh biệt vị tướng đã khiến người Pháp và người Mỹ phải hứng chịu những thất bại lịch sử và trở thành một trong những vị chỉ huy quân sự quan trọng nhất thế kỷ 20.

Đám đông xếp hàng dọc theo các đường phố ở Hà Nội với hình ảnh đại tướng trong tay và than khóc tiễn đưa ông – một huyền thoại dân tộc. Ảnh: Nguyễn Khánh – Tuổi Trẻ.

Dọc hai bên đường từ nhà tang lễ tới sân bay Nội Bài, hàng vạn người dân đưa tiễn Đại tướng.

Chiếc máy bay ATR-72 làm nhiệm vụ đưa linh cữu Đại tướng về đất mẹ tại Quảng Bình vào buổi trưa cùng ngày.

Chiều 13/10, Đại tướng đã về tới Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Rất đông người dân người dân cầm hoa, di ảnh của Đại tướng để chờ đón ở sân bay cũng như các tuyến đường dẫn tới nơi yên nghỉ cuối cùng của ông – vị tướng huyền thoại.

Theo Zing

 

1 đô la có thể mua được gì ở các quốc gia khác nhau?
Chỉ với 1 đô – la, bạn sẽ mua được những gì?

1 đô la, khoảng 22 ngàn đồng, mình nghĩ bạn sẽ rất thú vị nếu biết được sẽ mua được những gì tại các quốc gia khác nhau với số tiền này.

Ở Úc, số tiền này chỉ đủ cho một cuộc gọi điện thoại di động với thời lượng 60 giây.Ở Canada, 1 quả táo có giá bán 1 đô.

 

Ở Mexico, bạn có thể mua được 48 quả chuối cũng với số tiền này.

Loading...

Ở Greenland, bạn mua được một lít xăng.Ở Bỉ là được một vỉ kẹo singum1 đô la, bạn sẽ được đưa đi khắp nơi trong thành phố bằng taxi khi đến Honduras.Nhưng ở Ả Rập Saudi, bạn chỉ mua được 1 dặm đường đi taxi.Ở Phần Lan, một lần đi toilet công cộng phí 1 đô la.Nếu đến thị trấn Gangi của Italy, bạn có thể mua được cả 1 ngôi nhà.Ở Jordan, bạn sẽ mua được 1 bữa ăn với một thỏi socola, một lon pepsi và một bịt khoai tây chiên.Ở Kenya, 1 đô la mua được 8 nhánh cải xoăn, 4 trái cà chua, 4 củ hành.Ở Cộng hòa Séc, 1 đô la sẽ mua được 3 chai bia.Ở Bồ Đào Nha, 1 đô la bạn có thể thưởng thức được một tách espresso.