Máy bay Việt Nam bất chấp lộ trình hạ cánh để cứu hành khách đang nguy kịch được thế giới ca ngợi hết lời

99

Sau khi máy bay cất cánh được 30 phút, một nữ hành khách người Hàn Quốc bỗng thấy khó thở.

Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để cứu người.

Loading...

Chuyến bay VJ926 của hãng hàng không Vietjet Air (VJA) khởi hành từ Hải Phòng đi Seoul, Hàn Quốc cất cánh lúc 22 giờ 45 ngày 3-10. Sau khi máy bay bay được 30 phút, tổ tiếp viên phát hiện một hành khách nữ người Hàn Quốc lên cơn khó thở.

Loading...

Tiếp viên đã giúp khách thở bằng bình dưỡng khí, nhưng tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để kịp thời cứu chữa cho hành khách.

Sau khi hạ cánh, các bác sĩ lên máy bay khám và kết luận hành khách không đủ sức khoẻ để tiếp tục chuyến bay.

Lực lượng y tế của sân bay Nội Bài đã trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu (có 3 thành viên trong gia đình bay cùng nữ hành khách trên chuyến bay). Nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sau đó đã cử nhân viên đến để hỗ trợ.

Đến 0 giờ 30 sáng 4-10, chuyến bay tiếp tục khởi hành đến Seoul. VJA đã thông báo hỗ trợ vé cho hành khách và gia đình đi cùng chặng bay Hà Nội – Seoul khi sức khoẻ bình phục.

Theo đại diện VJA, việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, chậm giờ cho chuyến bay, ảnh hưởng đến hơn 200 hành khách nhưng đây là điều buộc phải làm vì tính mạng và sự an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Qua sự việc này, hãng hàng không lưu ý hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Theo Pháp Luật HCM

CẢNH BÁO !!! Mong cộng đồng mạng bỏ ra 5 giây chia sẻ bài viết , đặc biệt là chị em phụ nữ

Nạn bắt cóc phụ nữ giờ còn có chiêu này, chị em hãy cảnh giác..

Khi đang đi xe máy mà thấy có người đi gần mình và vỗ vào người mình, thấy như kim châm thì chị em phải dừng xe ngay hoặc vào nhà dân gần nhất nặn hết máu nơi vừa bị …

Nạn bắt cóc phụ nữ giờ còn có chiêu này, chị em hãy cảnh giác..

Khi đang đi xe máy mà thấy có người đi gần mình và vỗ vào người mình, thấy như kim châm thì chị em phải dừng xe ngay hoặc vào nhà dân gần nhất nặn hết máu nơi vừa bị …

Vì bọn tội phạm đâm kim có thuốc mê. Khi đâm xong bọn nó sẽ đi cùng và để ý mình có dấu hiệu bất thường là bọn chúng lấy danh nghĩa người nhà chở đi cấp cứu,.

Nhưng chúng không chở đến bệnh viện mà chở đến nơi chúng đã có kế hoạch sẵn rồi… Nên chị em hãy thật cảnh giác nhé.

Loading...

Vì một nửa thế giới.. hãy chia sẻ thông tin cho đất còn tệ nạn bắt cóc phụ nữ…