Kỳ tích: Người đàn ông bị đâm 7 nhát không chết, thứ duy nhất cảm tạ là ‘khối mỡ’ anh nuôi nhiều năm

126

Lớp mỡ thừa trên cơ thể là thứ hầu hết mọi người đều muốn loại bỏ.

Nhưng một người đàn ông có tên Vương Dũng chính vì lớp mỡ dầy nên tính mạng mới được bảo toàn.

▼ Anh Dũng là một người đàn ông 30 tuổi sống tại Hồ Nam, Trung Quốc. Trông bề ngoài anh giống như một người đàn ông trung niên với thân hình béo mập bụng phệ.

Loading...

Loading...

▼ Hôm đó là buổi sáng thứ 2 đầu tuần, anh Dũng có phát sinh mâu thuẫn với người khác, anh bị đối phương đâm liên tục 7 nhát đao, trong đó có 3 đao tập trung vào vùng bụng.

Mỗi đao đều đâm vào chỗ hiểm trên cơ thể, máu chảy ồ ạt và anh được đưa vào viện cấp cứu.

Theo lý thì anh sẽ bị thương rất nặng, nhưng sau khi kiểm tra thương tích bác sĩ phát hiện cơ quan nội tạng của anh đều lành lặn.

▼ Sau khi bác sĩ kiểm tra mới phát hiện, hoá ra chính khối u mỡ lipoma do căn bệnh béo phì của anh suốt bao nhiêu năm là nguyên nhân chính cứu sống mình. Thật khó thể tưởng tượng rằng lớp mỡ dầy này đã ngăn chặn được 3 nhát đao chí tử từ người đàn ông kia.

Các bác sĩ phẫu thuật kinh ngạc phát hiện khối mỡ được cắt bỏ ở khu vực xương chậu phía dưới gan có cân nặng tới 5 kg, kích thước 40×60 cm.

▼ Điều ngạc nhiên hơn nữa là, anh Dũng lại không có cảm giác gì về khối u mỡ vàng này vì cơ thể anh không có bất kỳ dấu hiệu bất thường và khó chịu nào.

Về vấn đề này, bác sĩ phẫu thuật Lê Trí Thịnh giải thích, tham khảo tài liệu về lipoma, một khối lipoma bao gồm một nhóm của các mô mỡ tụ lại nằm ẩn dưới da và cơ, cũng có thể là vô hại, nhưng nó cần phải được kiểm tra.

Bạn sẽ cảm thấy nó đàn hồi như cao su, và có thể di chuyển nó xung quanh một chút. Lipoma thường phát triển nhiều nhất là ở bắp tay, chân sau đó là ổ bụng.

▼ Với trường hợp của anh Dũng, khối u lipoma trong khoang bụng thuộc dạng lành tính và phát triển chậm trong cơ thể.

Khi nó phát triển thì chỉ có một chút ruột non bị đẩy lên phía bên trái nên dấu hiệu bệnh trạng không rõ ràng.

Nếu thân thể anh không bị thương thì anh cũng không biết trong cơ thể mình có tồn tại khối Lipoma khổng lồ này.

Lipoma có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường ở tầm 40-60 tuổi.

Không ngờ, khối chất béo cũng làm nên điều may mắn như vậy. Tuy nhiên, điều kỳ diệu như thế này thuộc diện rất hiếm có. Vì vậy, vì lợi ích sức khỏe, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Hàng tỷ phụ nữ đánh son mỗi ngày mà không biết sự thật khủng khiếp, hãy đọc ngay bài sau vì nó sẽ cứu sống bạn

Những mối nguy hiểm khôn lường có thể được gây ra từ chính thỏi son yêu thích của bạn, hãy cẩn thận chẳng “rước họa” sát thân đó.

Hầu như bạn gái nào cũng có thói quen thoa son hàng ngày, không chỉ thế, các bạn gái còn thoa dặm một ngày tận mấy lần, cứ sau mỗi bữa ăn, son trôi đi thì lại thoa lớp mới.

Khi mua son thì không quan tâm sản phẩm hãng nào, bán ở đâu mà chỉ quan trọng màu sắc yêu thích

Thế nhưng ít người biết được chính  việc này sẽ gây nên nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tác động tới hệ tiêu hóa, răng miệng, thậm chí gây ung thư dẫn đến tử vong.

Loading...

Phần lớn các loại son đều chứa hóa chất nên việc tìm ra những kim loại trong son môi không phải là vấn đề, nhưng quan trọng là nồng độ các kim loại trong đó.