Không có tiền, liệu đàn ông sẽ là cái gì?

189

Một người đàn ông có bao nhiêu tiền trong tay, sở hữu tài sản dù lớn hay nhỏ đều không quyết định chuyện anh ta hèn kém hay đáng tôn trọng

Thỉnh thoảng, tôi có tình cờ đọc được mấy bài viết trên facebook về mấy chàng trai giả nghèo giả khổ để thử lòng bạn gái mình. Tôi cho rằng chuyện này là hết sức nực cười và thừa thãi.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải để khẳng định đàn ông nghèo trên đời này sẽ không bao giờ được phụ nữ để mắt tới, vì nghèo cũng có đến vài kiểu mà theo tôi nghĩ về cơ bản có ba kiểu dưới đây.

Loading...

Loading...

“Đàn ông có tiền giữ được đàn bà có sắc- Đàn ông có tình giữ được đàn bà có tâm”, tuy nhiên những người đàn ông trong nhóm này xác định rõ được nếu chỉ có tình thôi thì chẳng thể nào mà giữ được bước chân người phụ nữ. Họ hiểu rõ một điều là trong xã hội này, đàn ông mà không có tiền tài và sự nghiệp thì chẳng thể nào mà nuôi lớn tình yêu.

Một khi người đàn ông chưa giàu nhận thức được điều này, cộng thêm sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để thoát khỏi tình trạng nghèo vật chất, 90% là anh ta sẽ thành công, vì chẳng có lí do gì mà một người đàn ông có thực lực và có ý chí mà lại cứ nghèo mãi cả.

Ngược lại với mẫu đàn ông ấy, chính là kiểu đàn ông có tiền nhưng không có ý chí. Tiền vào tay những người đàn ông kiểu này rồi sớm muộn gì cũng sẽ có ngày cạn kiệt, vì họ có tiền, nhưng lại không biết làm sao để tiền đẻ ra tiền, có sao thì tiêu vậy!

Cuối cùng, kiểu đàn ông số ba và tôi cho rằng đây là tuýp đàn ông có tương lai mù mịt nhất vì vừa không có tiền lại không có chí. Nghèo tài năng nhưng giàu trí tưởng tượng là những từ mà có thể dùng để miêu tả những người đàn ông thế này.

Họ chẳng bao giờ tự thừa nhận mình bất tài, mà ngược lại, họ thường xuyên đổ lỗi cho hoàn cảnh và luôn miệng lặp lại một câu giải thích quen thuộc cho sự nghèo vẫn hoàn nghèo của mình là “vì chưa gặp thời”, vì cuộc đời, vì xã hội.

Loading...

Những người đàn ông kiểu này mở miệng ra là nhiệt tình diễn thuyết về dự án này dự định kia trong tương lai nhưng thực chất họ chỉ biết nói suông mà không hề có ý nghĩ sẽ thực hiện nó một cách nghiêm túc. Nếu cứ giữ mãi cái thái độ như vậy trong cuộc sống thì họ vẫn sẽ phải chung sống lâu dài với sự nghèo khổ mà thôi!