Giữa ngôi đền cổ bỏ hoang 30 năm có 1 cái giếng, khi mở nắp phát hiện 2 sinh vật đang ung dung sinh sống

158

Tại chùa Hỏa Thần, trên đường Nam Hưng, Quảng Hàn, Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc, người ta đã tìm thấy một chiếc giếng cổ bị vùi lấp đã 30 năm.

Điều đặc biệt khi đào lên, bên trong nó còn có 2 sinh vật đang ung dung sinh sống.

Loading...

Được biết ngôi chùa này đang trong quá trình sửa chữa. Các công nhân được đề nghị tìm chiếc giếng cổ trên một khu đất bằng phẳng và tiến hành khôi phục nó.

Loading...

Phải mất ba ngày họ mới tìm ra miệng giếng và thực hiện đào xuống. Hai ngày đầu, vì gặp rất nhiều lớp đá, họ chỉ đào được 6 mét. Vào khoảng 20 giờ ngày 19, nhóm công nhân này lại tiếp tục tiến hành công việc.

Đang đào, một công nhân phát hiện lớp đá cứng, lớp đá này đột nhiên di chuyển khiến anh giật mình hoảng sợ vội vàng leo lên trên.

Anh nói nó trông giống như chiếc mai rùa. Nhưng một chiếc giếng đã bị vùi lấp 30 năm sao lại có rùa sống bên trong đó?

Cho đến khi họ hút hết nước và bùn, một đôi rùa lộ ra thì mọi người mới ngạc nhiên, không ai giải thích nổi.

Hai con rùa chiều dài cơ thể khoảng 70cm, đường kính mai rùa khoảng 40cm đang sinh sống trong đó.

Chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Thành Đô bày tỏ nghi ngờ: “Nói chung, trong môi trường ẩm ướt, trường hợp rùa sống sót qua 1 hoặc 2 thập kỷ vẫn có thể xảy ra, nhưng hai con rùa này lại sống trong lòng đất 30 năm, quả thực là hy hữu”.

Họ cho rằng, đôi rùa được tìm thấy có khả năng do bên dưới có một dòng nước ngầm.

 

 

Phóng to chấm đen trên bức tường lên xem, đến người ‘thần kinh thép’ cũng phải vã mồ hôi hột

Trên một con đập lớn có độ nghiêng gần 90 độ, người ta phát hiện những chấm đen kỳ lạ, thậm chí có thể “di chuyển”.

Khi zoom màn hình lên, tất cả mọi người đều “á khẩu”: “Cái gì thế này, một đàn dê ung dung gặm cỏ ư, tôi đang hoa mắt sao?“

Trong văn hóa phương Đông với thuyết 12 con giáp thì dê là con giáp đại biểu cho địa chi Mùi – một chi quan trọng mang những ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc và là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.

Trong văn hóa phương Tây, dê cái được coi là nghĩa mẫu của thần Zeus, là bóng dáng con người gian nan vượt núi trèo non đeo đuổi cuộc sống và lý tưởng, sừng dê cái biểu tượng sức sản sinh phồn thịnh.

Tuy nhiên, một trong những điểm mạnh ít được biết tới của dê chính là khả năng leo trèo vô địch, tốt hơn nhiều lần so với các loài động vật họ mèo như hổ, báo và mèo.

Đối với các loài dê hoang dã, chúng có sở thích “kì quặc” là leo trèo trên những vách đá hẹp chênh vênh và dốc đứng. Đặc biệt, dê núi (loại dê chỉ sinh sống ở Bắc Mỹ) còn có khả năng leo núi đá cao gần 457m chỉ trong vòng 20 phút.

Sở dĩ chúng có biệt tài như vậy là bởi dê sở hữu cấu tạo cơ thể đặc biệt bẩm sinh, giúp loài động vật này trở thành bậc thầy về leo trèo.

Đặc biệt là phần móng guốc chẵn, chẻ đôi thành 2 phần với các cạnh chắc chắn và cứng cáp. Ở giữa bộ móng guốc có khoảng trống đủ rộng và phần đệm thịt êm ái.

Guốc đôi giúp loài vật này có khả năng giữ thăng bằng tốt, đặc biệt ở địa hình hiểm trở và phần đệm thịt đóng vai trò giống lớp đế cao su tăng độ ma sát, bám chắc vào những diện tích tiếp xúc dù nhỏ nhất.

Loading...

Tương tự như lạc đà, dê cũng có đặc điểm cấu tạo xương mắt cá chân rất linh hoạt, hỗ trợ di chuyển nhanh và giữ thăng bằng tốt ở địa hình hiểm trở.