Đàn ông khôn biết dừng đúng lúc, đừng bao giờ níu kéo sự phản bội

169

Vì khi ấy người đàn ông hiểu rằng, một khi người phụ nữ đã thay lòng hay phản bội, thì níu kéo là điều vô ích.

Trưởng thành có nghĩa là đã đến lúc đàn ông cần nghiêm túc trong một mối quan hệ và đúng đắn khi quyết định bất cứ điều gì. Nói chính xác hơn, đây là lúc ai cũng cần có đủ tỉnh táo để chọn lựa có hay không níu kéo một chuyện tình đang phải đương đầu với nguy cơ đổ vỡ.

Loading...

Đàn ông, khi bước vào độ tuổi trưởng thành, cách yêu cũng sẽ khác. Dẫu có tha thiết đến mấy cũng sẽ giữ đủ lý trí để không quá lụy tình như thời con trai trẻ, đủ chín chắn để hiểu rằng khi nào có thể níu kéo, khi nào thì không.

Loading...

Đơn giản rằng đến lúc này sẽ tự động nhận ra, một khi người phụ nữ đã thay lòng, cho dù làm cách nào cũng không thể níu kéo, một khi đã bước chân đi, có giữ cũng chẳng được.

Người ta thường vì còn yêu mà chấp nhận tha thứ khi đối phương thay lòng, người ta vẫn vì không thể từ bỏ nên thường níu kéo một người đã bước qua ranh giới của tình yêu – yêu một người khác và chà đạp lên sự tự tôn cần thiết trong chuyện tình cảm. Tất nhiên, như thế là không thể thứ tha.

Chuyện tình cảm, mọi thứ đều có thể bao dung tha thứ, chỉ trừ niềm tin. Tôi không bao giờ tin rằng có thể thay đổi tình cảm của một người phụ nữ, một khi họ đã không còn yêu nữa, nghĩa là không thể quay lại như xưa được.

Điều này khác với hiểu lầm, tổn thương, giận hờn hay cãi vã, những khúc mắc chỉ tồn tại khi người ta còn tình cảm với nhau. Còn một khi đã quay lưng thay lòng, đó là khi tình đã cạn, vậy níu giữ còn tác dụng gì?

Khi còn trẻ, đàn ông dễ vì tình yêu mà cố chấp, mà níu kéo bất kể người phụ nữ mình yêu có thế nào, để rồi phải chịu đắng cay. Có người vật vã đau khổ, có người sụp đổ đến mức tự tử, có người vì thế mà thù đời…

Nhưng người đàn ông nào thì cũng phải trải qua thời còn trẻ như thế, từng trải qua những lần bị phản bội, từng bị người phụ nữ mình yêu thương thay lòng, từng níu kéo, từng tuyệt vọng vì đổ vỡ.


Ai bảo đàn ông chỉ biết yêu trên giường? Đàn ông trong cuộc đời cũng sẽ có một vài mối tình chân thành và cố chấp, nhưng rồi đến khi trưởng thành, mọi thứ hoài bão bắt đầu rời xa từ đấy, đàn ông sẽ tìm giá trị của một người phụ nữ, của một mối tình thông qua lòng tin và sự chân thành.

Vốn dĩ sự phản bội chẳng bao giờ có giới hạn, mà con người ta ăn vụng một lần thì sẽ dễ thành quen, nếu biết đã lựa chọn yêu sai người thì cũng là lúc phải dừng lại, lựa chọn người xứng đáng hơn, lựa chọn một tình yêu phù hợp hơn.

Thế nên, người đàn ông một khi đã trưởng thành sẽ không bao giờ tìm cách níu kéo đối phương, một khi người kia đã thay lòng, họ chấp nhận ra đi sòng phẳng dứt khoát mà không mỏi mệt chìm trong tuyệt vọng.

Loading...

Cái giá của sự trưởng thành là mất đi sự cuồng nhiệt, nhưng lại có được sự đúng đắn khi cho mình quyền buông tay. Tại sao phải cần một người phụ nữ đã không còn yêu mình nữa? Để làm một con rối, một kẻ bù nhìn hay là một người đàn ông nhu nhược mãi?