Đàn ông cứ mãi thế này thì đừng hỏi vì sao mãi không khá lên được

345

Thắc mắc về những người đàn ông đã thành công và rồi nhìn lại chính mình. Tự hỏi tại sao mãi vẫn chưa thể “khá” lên được?

1.Quá tự tin hoặc tự ti về bản thân
Người ta thường thích người khiêm tốn, nhưng cũng chẳng thích người quá khiêm tốn, quá kém tự tin ở bản thân. Nói cách khác là một người đàn ông tự ti về bản thân thì sẽ không bao giờ nhận được những trọng trách lớn lao.

Đơn giản như đi phỏng vấn xin việc, nếu không đủ tự tin thì ngay lập tức mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Không thể phô diễn hết khả năng, cũng đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội.

Loading...

Trong tình yêu cũng tương tự, không một cô gái nào thích một anh chàng quá tự ti, không thể chủ động trong tất cả mọi việc khi bên cạnh.

Loading...

Không ai đánh giá cao một kẻ ngạo mạn, thùng rỗng kêu to nhưng cũng chẳng ai công nhận một thằng đàn ông lúc nào cũng tự ti, lo sợ. Hãy luôn phải giữ cho mình một phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, đủ tự tin và làm chủ chính mình. Thế thì mới khá lên được.


2. Sống không có mục tiêu, chí hướng rõ ràng
“Nam nhi chí tại bốn phương”, là đàn ông sinh ra phải có chí hướng, có mục tiêu rõ ràng. Những kẻ không có cho mình lấy một ước mơ thì làm sao mà khá lên cho được?

Liệu rằng trong xã hội bây giờ có cô gái nào chấp nhận gật đầu yêu hay lấy một người đàn ông không có chí hướng, không có mục tiêu? Chắc chắn là không!

3. Có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ
Các cụ xưa có dùng câu “Loại đàn ông núp váy đàn bà” để phán xét những người có lối sống dựa dẫm vào phụ nữ. Đáng ra đấng nam nhi phải “đầu đội trời, chân đạp đất”, có khó khăn hay trọng trách phải đặt lên vai mình. Chứ không thể có lối sống hay suy nghĩ phụ thuộc vào đàn bà.

Trong tình yêu, phụ nữ luôn là người mong muốn được chở che. Làm sao có thể yêu một kẻ núp bóng phụ nữ?Nếu không thể tự tay mình giải quyết vấn đề mà đổ cho phụ nữ thì muôn kiếp chẳng thể khá khẩm lên.

4. An phận thủ thường
Suy nghĩ an phận thường dành cho phụ nữ. Nhưng bây giờ, nhiều phụ nữ còn dám vùng vẫy và đã thành công hơn cả đàn ông. Vậy thì tại sao một thằng đàn ông có thể chịu chấp nhận đầu hàng, an phận với cuộc sống tẻ nhạt? Sợ phải đối mặt với khó khăn, giông bão cuộc đời thì mãi mãi chỉ dừng lại ở đó. Thậm chí còn bị đẩy lùi so với xã hội, vì bây giờ là thời đại bình đẳng, cả đàn ông và phụ nữ đều có cơ hội thành công như nhau.

5. Tự cho bản thân là nhất
Cái “tôi” quá cao là bệnh thường gặp ở đàn ông. Không muốn để ý những điều người khác nhận xét hay góp ý với mình một cách bảo thủ. Thế nên họ thường hay thất bại và gặp bế tắc trong cuộc sống.

Nếu muốn thành công thì trước tiên phải biết mình là ai? Đang ở vị trí nào? Và cần biết nên học cái gì, cải thiện từ đâu. Nhưng cứ tự cho mình là cái rốn của quả đất thì tất nhiên là chẳng khá lên được rồi.

6. Quá lụy tình
Tình cảm là thứ gì đó rất khó nói, đến bất ngờ rồi bất chợt đi. Tất cả người ta hay đổ tại duyên số, hay phân định ai đúng, ai sai. Những kẻ yêu nhiều hơn thì đau khổ hơn.

Loading...

Thường thì phụ nữ khi yêu thì mới hay yếu đuối, hay lụy tình. Họ là phái yếu, cần che chở, cần sẻ chia và cảm thông những lúc gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Nhưng đàn ông thì không thể như vậy được. Quá yếu đuối, hay lụy tình sẽ làm bản lĩnh người đàn ông đi xuống rất nhiều.