Chong đèn, giữ chó cả đêm để ngắm cây vạn tuế “đẻ” 400 “trứng vàng”

202

Nhiều người đến xem tỏ ra vô cùng thích thú và ngỡ ngàng khi lần đầu tiên trong đời nhìn thấy quả của cây lạ được cho là cây vạn tuế.

Ngay sau khi thông tin cây vạn tuế độc, lạ được đăng trên báo Dân Việt, chỉ riêng hôm qua đã có hàng trăm người đến chiêm ngưỡng, mục sở thị “quái cây” này bất kể ngày lẫn đêm. Thậm chí, chủ nhà còn không ngần ngại chong đèn, giữ chó cả đêm để chào đón những vị khách quý.

Hơn tuần nay, ngày nào gia đình anh Cao Văn Thắng, thôn Chanh, xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cũng tiếp hàng chục vị khách từ quen đến lạ đến chiêm ngưỡng, “gạ” mua cây lạ “đẻ”… 400 “trứng vàng”.

Loading...

Đặc biệt, đêm qua (17.8), gia chủ đã phải chong đèn cả đêm để phục vụ các vị khách, người dân hiếu kỳ đến xem.

Loading...

Như Dân Việt đã đưa tin, gia đình anh Cao Văn Thắng tại thôn Chanh, xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy, Thanh Hóa), hiện đang sở hữu một cây được cho là vạn tuế rất độc, lạ.

Không chỉ ban ngày mà khi màn đêm buông xuống, cũng có không ít những vị khách từ quen đến lạ sẵn sàng đến nhà xem và thăm quan loài cây kỳ lạ này.

“Gia đình rất vui khi có nhiều người đến chiêm ngưỡng cây vạn tuế độc, lạ của gia đình. Song ngại ở chỗ, gia đình nuôi mấy con chó, chúng khá dữ, nên hễ có người đến là nó sủa ầm làng và phải canh nó để cho mọi người xem an toàn.

Nhưng gần đây, có lẽ nó cũng quen dần với cảnh đông người rồi, nên ít sủa hơn và không dữ như trước nữa” – chị Thiện, vợ anh Thắng, chủ nhân của “quái cây” lạ chia sẻ.

“Hoa vạn tuế rất đẹp, màu vàng, nở rất lâu tàn, nên nhiều người biết đã tìm đến chiêm ngưỡng. Song từ khi biết tin cây vạn tuế “đẻ” hơn 400 quả trông giống như những “quả trứng vàng” thì ngày nào cũng có hàng chục, thậm chí cả trăm người kéo đến xem.

Nhiều người thấy “độc”, lạ, có nhã ý hỏi mua với giá cao, nhưng tôi không bán, vì đây là cây có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với tôi và gia đình” – anh Thắng thông tin.

Hàng chục người dân quanh vùng, du khách thập phương kéo đến gia đình anh Thắng cả vào ban đêm để chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn cây vạn tuế độc nhất vô nhị này, nên gia đình phải chong đèn cả đêm để phục vụ và trông coi cây.

hị Phạm Thị Thiện, vợ anh Thắng cho biết thêm, khi đến chiêm ngưỡng cây vạn tuế “đẻ” hơn… 400 “trứng vàng”, nhiều người thấy gia đình trồng nhiều cây đinh lăng, họ đã hỏi mua củ, cây về ngâm rượu.

Có người thì hỏi mua cây giống, bởi gia đình chị trồng hoàn toàn tự nhiên, không kích thích. Đặc biệt là giống đinh lăng này là giống đinh lăng nếp, nên chất lượng lá, củ rất tốt. Với những cây 6 – 8 năm tuổi trở lên, có thể sánh ngang với sâm Hàn Quốc, hay sâm Ngọc Linh.

Xung quanh cây vạn tuế, có rất nhiều cây đinh lăng, có cây 5 – 7 năm tuổi có cây gần 10 năm tuổi. Theo anh Thắng, thì đây là giống đinh lăng nếp, trồng hoàn toàn tự nhiên, không kích thích, nên có chất lượng lá, thân cây và củ rất tốt.

Những củ đinh lăng từ 10 năm trở lên, chất lượng không thua kém gì sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc Linh…

Nhiều người đến xem tỏ ra vô cùng thích thú và ngỡ ngàng khi lần đầu tiên trong đời nhìn thấy quả của cây lạ được cho là cây vạn tuế.

Nhiều người vào tận gốc, sờ, nắn cây, quả vạn tuế và dùng điện thoại ghi lại những bức hình về quả của cây độc, lạ này.

Loading...

Cũng theo chị Thiện, đêm 17.8, gia đình chị đã phải chong điện cả đêm để phục vụ người dân, các vị khách lạ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự độc lạ của cây vạn tuế này.