Chết cười với những phát minh ‘bá đạo’ chỉ có ở Việt Nam

73

Không biết biết nhà thiên tài nào đã tạo ra những phát minh “lợi hại” như thế này.

Khả năng sáng tạo của con người quả đúng là vô tận, chắc chắn bạn nên dành chút thời gian xem những bức ảnh dưới đây để cùng thư giãn nhé!

Loading...

Thử thách uống rượu đã xưa lắm rồi, bây giờ phải uống được những thứ này cơ!

Loading...

Cái mở bia phải chất như thế này thì các anh em mới dùng nhé.

Chỉ là đang trở “du thuyền” thôi mà sao ai cũng nhìn thế ?

WC đã lộ thiên lại còn bá đạo như thế này không biết có ai dám đi không?

Đây chính là hộp C “thần thánh” của Việt Nam.

Siêu xe này mà ra đường thì ai cũng phải “lác mắt”  … nhưng hình như có gì đó sai sai.

Thời buổi nay ta cần phải tiết kiệm các thứ các thứ.

Chỉ là 500 anh em tụ tập xem thời sự thôi mà =))))

 

Sự thật khó tin về quá trình chọn người để “qua đêm” của vua chúa Trung Hoa

Thị tẩm, sủng hạnh, lâm hạnh đều là từ ngữ dùng để chỉ việc cung tần, mỹ nữ phục vụ chuyện chăn gối cho đế vương Trung Hoa xưa.
Nhắc tới hậu cung đông đảo của vua chúa Trung Hoa xưa, văn nhân cổ đại thường miêu tả bằng cụm từ “tam cung lục viện”, “ba ngàn mỹ nữ”.

Cũng bởi tần phi quá nhiều, đế vương lại chỉ chọn số ít, nên xung quanh việc thị tẩm (tạm hiểu là quan sát, ngắm nghía) của nhà vua thường có những bí mật khiến hậu thế không khỏi ngỡ ngàng.

Thị tẩm – “canh bạc” của cung tần mỹ nữ

Xúc xắc vốn là công cụ đánh bạc phổ biến từ thời xưa. Nhưng ít ai biết rằng, đồ vật bé nhỏ này đã từng có thời được dùng để quyết định việc thị tẩm của vua chúa.

Trong những năm Khai Nguyên dưới thời nhà Đường, xúc xắc đóng vai trò là “bà mối” của các phi tần nơi hậu cung.

Lý do là bởi Hoàng đế không thích vì việc thị tẩm mà hao tâm tốn sức, liền cho các cung phi đổ xúc xắc để quyết định người được sủng hạnh.

Sau này, Hoàng đế phong lưu nổi tiếng Đường triều là Lý Long Cơ dùng phương pháp chọn lựa có tên là “điệp hạnh”, cách thức thực hiện cũng không khác nhiều so với việc đổ xúc xắc. (Tranh minh họa).

Mặc dù lấy tên gọi hoa mỹ là “điệp hạnh”, nhưng thực chất Lý Long Cơ chọn người thị tẩm bằng cách rất đơn giản:

Các phi tần trong cung cài hoa tươi lên đầu, sau đó người hầu của nhà vua sẽ thả bướm. Con bướm này đậu vào đóa hoa trên đầu ai thì người đó sẽ được Hoàng đế lâm hạnh.

Chưa dừng lại ở đó, Đường Huyền Tông còn nghĩ ra chiêu trò “đầu tiễn đổ tẩm”.

Theo đó, nhà vua sẽ ngẫu hứng ném một đồng tiền để các phi tần tranh nhau nhặt. Ai nhặt được đồng tiền ấy sẽ may mắn được Hoàng đế sủng hạnh một đêm.

Giống như việc tung xúc xắc, “điệp hạnh”, “đầu tiễn đổ tẩm”, những phương pháp lựa chọn như “huỳnh hạnh” (bắt đom đóm), “hương hạnh” (bắt túi thơm) cũng có bản chất tương tự.

Đó vốn là những cách thức chọn lựa có tính may rủi.

Tuy nhiên, nhiều mỹ nhân ôm mộng đổi đời lại không chấp nhận xuôi theo số mệnh, liền dùng đủ mọi thủ đoạn để có được ân sủng của Hoàng đế.

Tống Văn Đế của Nam triều năm xưa từng dùng phương thức “dương xe vọng hạnh” để chọn mỹ nữ hầu hạ chuyện giường chiếu cho mình.

“Dương xa vọng hạnh” thực hiện bằng việc Hoàng đế sẽ cưỡi xe do dê kéo đi khắp hậu cung, chiếc xe dừng ở trước cửa cung của phi tần nào thì nhà vua qua đêm ở đó. (Tranh minh họa).
Loading...

Bấy giờ, Văn Đế có phi tần Phan Thục phi vốn là người nhiều tâm kế. Để độc chiếm ân sủng của nhà vua, vị phi tần này đã thu hút xe dê bằng cách trồng trúc và rắc nước muối trước cửa cung.