Chán cuộc sống thành thị, 2 vợ chồng xây ‘vịnh tự do’ giữa biển, 20 năm sau họ khiến cả thế giới ngưỡng mộ

107

Quả thật rất lợi hại!

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc du ngoạn tới vùng ngoại ô để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng mà thiên nhiên mang lại, thoát khỏi nơi thành thị ồn ào, tấp nập.

Cặp vợ chồng người Canada, ông Wayne Adams và bà Catherine đã lựa chọn từ bỏ cuộc sống bận rộn nơi đô thị, tới vùng biển vùng British Columbia,

Loading...

Dùng 20 năm để xây dựng nhà cửa hoa viên, công trình mang tên “Vịnh tự do”, hiện vẫn chưa hoàn thành, nhưng kiến trúc của nó đã khiến người khác phải thích mê rồi!

Loading...

Dưới đây là hình ảnh “Vịnh tự do” bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1991

Năm sau cặp vợ chồng này chính thức quyết định xây dựng các phòng ốc trên mặt nước và bắt đầu triển khai kế hoạch.

Từ trên cao nhìn xuống, phòng được dựng bằng gỗ, tông màu chủ đạo là xanh lá cây và đỏ.

Năm 2015, “Vịnh tự do” tràn ngập nhà gỗ và vườn hoa, cặp vợ chồng sinh hoạt chủ yếu là tự cung tự cấp, dùng điện thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng mặt trời, lấy nước ngọt ở nơi lân cận, họ còn trồng hoa và rau củ trong nhà kính, hầu như hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Cặp vợ chồng này đã sinh sống ở đây được 20 năm, và có hai người con.

Bà Catherine yêu thích nghề làm vườn, còn ông Wayne Adams lại thích kiến trúc, đây chính là nền tảng quan trọng để hai người họ sáng tạo ra kiệt tác tuyệt vời này.

Ngoại trừ việc có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài, mà bên trong “Vịnh tự do” các bạn còn có thể quan sát những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Ông Wayne Adams nói: “Chúng tôi hy vọng có thể tự tận hưởng không gian sống mà mình muốn, hơn nữa lại không làm tổn hại đến thiên nhiên.

“Vịnh tự do” đã không ngừng thay đổi kế hoạch, ngoài việc sinh sống ở đây, chúng tôi còn tới thị trấn để bán nến và các tác phẩm điêu khắc, rất hoan nghênh mọi người tới chỗ chúng tôi tham quan.

Hiện tại “Vịnh tự do” đã xây dựng được hơn 20 năm, nhưng vẫn chưa hoàn thành.

“Vịnh tự do” không chỉ là tâm huyết của hai vợ chồng đối với nghệ thuật, mà còn bộc lộ ra sự kết hợp hài hòa cùng với thiên nhiên.

Bạn hãy chia sẻ nó để nhiều người biết tới  khung cảnh tuyệt vời này nhé!

 

Người đàn ông chọn đất đào giếng, ai cũng chê cười, không ngờ 40 ngày sau cả làng đến cầu xin

Trong cuộc sống, một số người dựa vào nỗ lực của bản thân có thể tạo ra một ảnh hưởng lớn đến mọi người.

Câu chuyện người đàn ông ở Ấn Độ dưới đây là một trường hợp như vậy.

Tháng 3 năm ngoái, Ấn Độ gặp phải hạn hán. Ngôi làng của Bapurao Tajne bị thiếu nước nghiêm trọng, tất cả giếng trong làng đều bị khô cạn.

Vì thiếu nước vợ anh bất đắc dĩ phải đến làng bên cạnh xin nước.

Nhưng phần lớn người dân Ấn Độ bị quan niệm phân biệt giai cấp ăn sâu, vì vậy người vợ “dân đen” đến làng bên cạnh xin nước bị người dân địa phương nhục mạ xua đuổi, bởi vì những người này cho rằng thân phận dân đen sẽ làm ô nhiễm nguồn nước ở địa phương.

Đêm đó, Bapurao nghe vợ than khóc đã an ủi vợ và quyết tâm đào một cái giếng, không muốn phải cúi đầu trước người khác để xin nước.

Ngay sáng hôm sau, anh đi ra chợ mua dụng cụ đào bới, tìm một mảnh đất trống bắt đầu đào giếng.

Loading...

Thực ra, Bapurao là một người lao động nghèo, để hoàn thành nhiệm vụ đào giếng, mỗi ngày anh dậy sớm đào giếng trong 4 giờ rồi mới đi làm, sau khi đi làm về lại đào tiếp 2 giờ, hành động của anh thể hiện tình yêu thương đối với gia đình, chỉ có một người đàn ông tốt mới có thể làm được.