Bà lão bảo 135 tỉ cũng không bán nhà gỗ nhỏ, giờ chủ đầu tư trả 200 tỉ, phản ứng của bà thật bất ngờ

165

Bà Ganni thật lợi hại, những người xung quanh đều đã bán nhà đi nhưng bà vẫn kiên trì giữ lại, nay cuối cùng cũng đã chờ được khoản bồi thường như ý muốn.

Những năm gần đây, thành phố phát triển với tốc độ chóng mặt, giá của căn nhà gỗ gần đây đã tăng giá điên cuồng, hàng xóm của bà đã liên tục bán nhà cho các nhà đầu tư để chuyển đến những nơi có điều kiện sống tốt hơn, nhưng bà Ganni thì vẫn ở lại đây.

Loading...

▼ Nhà đầu tư từ lâu đã ngắm ngôi nhà gỗ này, 15 năm trước, họ thét giá 30 triệu baht (khoảng 20 tỉ VNĐ), bà Ganni một mực từ chối.

Loading...

▼ Năm ngoái, nhà đầu tư còn mở giá trê trời 85 triệu baht (gần 54 tỉ VNĐ), nhưng bà lão vẫn không đồng ý, rồi nói thẳng: “Tôi không bán, kể 200 triệu baht (hơn 135 tỉ) cũng không bán…”

▼ Gần đây nhà đầu tư đã trực tiếp ra giá 300 triệu baht (hơn 200 tỉ VNĐ), trước đây thì bà lão nhất quyết phản đối nhưng nay hai bên đang thỏa thuận để làm các thủ tục liên quan.

▼ Có phóng viên phỏng vấn bà, bà cười nói: “Trước giờ tôi không bán là do đợi giá tăng cao, đồng thời cũng là muốn bảo về kiến trúc cổ tổ tiên để lại. Nay nhà đầu tư đã trả giá 300 triệu baht, tôi không nghĩ nhiều mà đồng ý luôn, cũng không thấy đáng tiếc gì nữa.”

▼ Con cháu của bà nghe tin này rất vui mừng, có số tiền này, họ có thể xây nhà cao cửa đẹp, điều kiện cuộc sống sẽ được cải thiện rất nhiều.

Bà Ganni thật lợi hại, những người xung quanh đều đã bán nhà đi nhưng bà vẫn kiên trì giữ lại, nay cuối cùng cũng đã chờ được khoản bồi thường như ý muốn.

Theo Đại kỉ nguyên

Mộ Chúa Jesus lần đầu được mở ra sau hơn 400 năm, nhà khảo cổ run rẩy đầu gối, không thể tin nổi

 

Phiến đá nơi đặt thi thể Chúa Giêsu sau khi bị đóng đinh trên thập giá lần đầu tiên được chụp hình lại. 

Theo báo Anh Express, phiến đá này chưa ai từng được nhìn thấy kể từ năm 1555, gần đây đã được khai quật trong công tác trùng tu nhà thờ Mộ Thánh (Holy Sepulchre) ở thành phố cổ Jerusalem (Israel).

Phiến đá vôi này được cho là nơi Chúa Giêsu được mai táng sau khi chết và sống lại sau đó.

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu từ National Geographic và Đại học Athens đã kiểm tra các lăng mộ của chúa Jesus để sửa chữa sau hàng năm trời bỏ bê.

Họ đã thực sự sốc khi tìm thấy nơi chôn cất vẫn còn nguyên vẹn sau gần 1600 năm bị cô lập.

Theo lịch sử Công giáo, thi hài của Chúa Giêsu được đặt lên một rìa đá hoặc một mặt phẳng được đẽo từ cạnh của hang đá vôi theo sau cuộc hành hình của quân La Mã vào năm 30 hoặc 33 sau Công nguyên.

Ngài đã Phục Sinh nên những phụ nữ đến xức dầu cho thánh thể vào 3 ngày sau đó đã không tìm thấy di hài của Chúa. Giờ đây, phần rìa đá này được tìm thấy đặt trên ngôi mộ có từ thế kỷ 18 gọi là Edicule (lấy từ tiếng Latin aedicule, có nghĩa là ngôi nhà nhỏ).

Fredrik Hiebert, nhà khảo cổ học của National Geographic, cho biết: “Tôi hoàn toàn ngạc nhiên, đầu gối tôi run rẩy vì đã không ngờ điều này xảy ra.

Chúng tôi không thể chắc chắn 100%, nhưng rõ ràng vị trí của ngôi mộ đã không bị di dịch theo thời gian, điều mà các nhà khoa học và các nhà sử học đã tự hỏi trong nhiều thập kỷ“.

Antonia Moropoulou của Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens, nói thêm: “Đây là phiến đá thánh đã được tôn kính trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ bây giờ mới thực sự được nhìn thấy.“

Loading...

Trong khi đoàn nghiên cứu không thể khẳng định tuyệt đối đây là nơi chôn cất của Chúa Giêsu thành Nazareth, nhiều người khác thì lại tin rằng các bằng chứng hỗ trợ cho giả thuyết này.