10 điểm du lịch rùng rợn nhất trên thế giới ít du khách biết đến, #3 rất gần Việt Nam

182

Thế giới có biết bao điều kì thú, song cũng không ít những nơi kinh dị và rùng rợn đủ sức khiến những ai gan dạ nhất phải rùng mình.

Hãy cùng khám phá 10 địa điểm rùng rợn nhất thế giới nhé!

1. Đảo búp bê ở Mexico

Loading...

Loading...

Nằm ở phía nam thành phố Mexico, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico, một hòn đảo nhỏ mang tên Isla de las Munecas (đảo búp bê) thu hút nhiều khách du lịch nhưng lại gắn liền với một câu chuyện buồn trong quá khứ.

Nơi đây được dành riêng cho linh hồn một bé gái nghèo khổ nhưng số phận bi thảm, chết trong hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều người tin rằng, những con búp bê nơi đây chứa đựng linh hồn bé gái đó.

2. Capuchin Crypt, Rome, Ý

Nằm dưới nhà thờ Santa Maria della Concezione dei Cappuccini ở Rome (Ý) là khu hầm mộ để hài cốt được gọi là Crypt Capuchin, lưu giữ hài cốt của khoảng 4.000 tu sĩ dòng Capuchin Francisco, được sắp xếp một cách nghệ thuật.

Tường và trần của hầm mộ được làm từ xương người và đất hầm mộ lấy từ Jerusalem. Mỗi nhà nguyện được làm từ một loại xương khác nhau như “Nhà mồ xương sọ” hay “Nhà mồ xương chậu”.

3. Công viên mô phỏng “10 tầng địa ngục” ở Singapore

Được xây dựng năm 1937 tại Singapore bởi hai anh em người Trung Quốc gốc Myanmar là Aw Boon Haw và Aw Boon Par, công trình này sở hữu hơn 1.000 bức tượng và mô hình nhỏ, tái hiện các tích truyện dân gian Trung Quốc, tích Phật giáo và thể hiện niềm tin vào đạo Khổng.

Với chủ đề về 10 tầng địa ngục, công viên mô phỏng nhiều cảnh trừng phạt hãi hùng khi con người phải xuống trình diện Diêm Vương.

Với ý nghĩa cảnh báo, giáo dục cao, trẻ em vào công viên phải có cha mẹ, người lớn đi kèm.

4. Ngôi làng nhiều búp bê hơn người sống ở Nhật

Nagoro là một ngôi làng nhỏ nằm sâu trong thung lũng Shikoku Nhật Bản vốn đông dân cư và nhiều công ty nhà máy. Tuy nhiên theo năm tháng, người dân trong làng dần qua đời hoặc rời làng đi kiếm việc làm tại các thành phố lớn.

Giờ đây làng Nagoro chỉ còn lại đúng 37 nhân khẩu và gần 350 búp bê rải rác khắp các ngôi nhà trong làng. Người tạo ra những con búp bê to đúng bằng hình dáng con người này là bà Ayano Tsukumi, 64 tuổi.

5. The Hanging Coffins (Sagada, Philippines)

Các thành viên của bộ tộc Igorot tại vùng núi Sagada ở phía bắc Philippines từ lâu đã có tập tục chôn thi thể người chết trong quan tài treo trên vách núi cao. Nghi thức này được cho là bắt đầu từ cách đây hơn 2.000 năm và vẫn được duy trì tới ngày nay.

Các quan tài được treo hay đóng đinh vào vách núi và phần lớn chúng chỉ dài 1m vì các thi thể được chôn với tư thế như bào thai. Những người Igorot tin rằng một con người nên ra đi theo cách họ tới thế giới này.

6. Tượng Chúa Giê-su dưới đáy biển (Italy)

Chìm sâu dưới đáy đại dương biển Địa Trung Hải thuộc vùng Riviera nước Ý, tượng chúa Giê-su khổng lồ đứng vững chãi trong làn nước biển với cánh tay mở rộng hướng lên trời cao.

Bức tượng cao hơn 2,4 mét được chế tác vào năm 1954 dưới bàn tay của nhà điêu khắc Guido Galletti. Bức tượng được cho là có vị trí gần nơi tử nạn của nhà sáng chế nổi tiếng người Ý Dario Gonzatti.

7. Thị trấn Centralia, Pennsylvania

Loading...

Vào năm 1960 thị trấn này có hơn 5.000 cư dân sinh sống, khi đó Centralia thực sự là một thị trấn sầm uất. Đến năm 2000, chỉ còn có 4 người cư trú ở đây, hầu hết các tòa nhà đều bỏ hoang vì đã bị phá hủy bởi thiên tai và con người.